Xe tải van là gì

Xe tải van là gì – Những điều bạn nên biết về xe tải van

Xe tải van là gì là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là những người đang có nhu cầu mua loại xe tầm trung. Trên thị trường Việt Nam hiện chưa phổ biến xe tải van. Vì vậy có rất nhiều người không hiểu rõ về dòng xe này. Hãy cùng Vận Tải MTP đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi xe tải van là gì, và những điều bạn nên biết về xe tải van với bài viết bên dưới đây nhé.

Định nghĩa xe tải van là gì

Về cơ bản, đây là một loại xe tải nhỏ. Tùy theo mục đích của người sử dụng, mà khoang sau của xe có thể dùng để chở người hoặc chở hàng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng đặc điểm này để phân biệt xe tải van với những dòng xe thông thường khác. Thêm vào đó, xe tải van còn được đăng ký với biển số D riêng biệt.

Khái niệm xe tải van
Khái niệm xe tải van

Chiếc xe này thuộc dòng xe tầm trung, lớn hơn các dòng xe đa dụng như Minivan hoặc MVP, nhưng nhỏ hơn xe buýt và xe khác. Xe tải van thường được dùng trong các lĩnh vực như bưu chính viễn thông, khách sạn, bệnh viện, hay kinh doanh vận tải,…

Những nét đặc trưng cơ bản của dòng xe tải van 

Về cơ bản, xe tải van được dùng để chở hàng và chở người, hay chở hành khách. Chiếc xe này sở hữu những đặc trưng vô cùng nổi bật, giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt nó với những loại xe khác.

Kích thước của xe tải van

Kích thước của xe tải van không quá to như những dòng xe tải khác. Tuy nhiên, nếu so sánh với những dòng xe như Minivan hay MVP, thì chiếc xe này sở hữu kích thước vượt trội hơn nhiều.

Một số điểm đặc trưng của xe tải van

Xe tải van được thiết kế theo dạng khối kín, nhờ vậy mà chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được nó với những dòng xe khác bằng mắt thường. Thêm vào đó, chiếc xe này còn có thêm hai cánh cửa, là cửa trượt ngang và cửa mở ở phía sau. Ngoài ra, khoang sau của xe tải van khá rộng, có thể chứa được từ 10 đến 16 người.

Xe tải van là gì
Xe tải van là gì

Phân loại xe tải van

Thông thường, người ta hay phân loại xe tải van theo công dụng và theo kích cỡ.

Phân loại xe tải van theo công dụng

Nhằm đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của từng đối tượng, mà dòng xe này được chia làm 2 nhóm riêng biệt:

Xe tải van chở người: Đây là dòng xe khá phổ biến trên thị trường. Khoang xe của nó có thể chở được từ 10 đến 16 người. Với loại xe này, chúng thường được sử dụng như một chiếc xe du lịch loại nhỏ, hoặc là xe chở khách liên tỉnh.

Xe tải van vận chuyển hàng hóa: Đây là dòng xe được thiết kế với mục đích chính là để chở hàng hóa. Các khách sạn, đài truyền hình, công ty bưu chính, viễn thông, cửa hàng điện máy,… thường dùng chúng để vận chuyển đồ.

Có thể bạn quan tâm ” Các dòng xe ba gác chở đồ mới nhất hiện nay

Phân loại xe tải van theo kích cỡ

Xe tải van cỡ lớn thường có hai chỗ ngồi ở đằng trước, và có khoang phía sau rộng, để chở đồ, và thiết bị. Các mẫu xe tiêu biển của loại này là Dongben DbX30, Mercedes-Benz Sprinter,…

Xe tải van cỡ nhỏ thường có hai ghế ngồi ở phía trước, và có khoang phía sau dùng để chở đồ, hoặc chở người. Các mẫu xe tiêu biển của loại này là Toyota Innova, Toyota Sienna, hay Kia Sedona,…

Xe tải van cỡ siêu nhỏ thường được dùng để chở hàng cho các hoạt động kinh doanh. Nếu nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn nó với các loại xe 4 chỗ thông thường khác. Các mẫu xe tiêu biển của loại này là Chervolet Spark, hay Kia Morning Van.

Xe tải Van Suzuki
Xe tải Van Suzuki

Những lý do khiến bạn nên sở hữu một chiếc xe tải van 

Xe tải van có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho người sử dụng, bởi vì chúng rất thuận tiện cho trẻ em ra vào. Ngoài ra, chiếc xe này còn được thiết kế với cửa trượt ngang, nên bạn có thể dễ dàng vận chuyển đồ đạc, và hàng hóa vào bên trong xe.

Nhờ có khoang sau lớn, mà bạn có thể chứa rất nhiều đồ đạc. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các ghế ngồi rất thoải mái cho gia đình. Mặc dù nhìn từ bên ngoài, chiếc xe này trông có vẻ khá cứng nhắc, nhưng thực chất chúng rất linh hoạt. Tùy theo ý muốn, bạn có thể dễ dàng đặt thêm 2 hoặc 3 ghế phụ ở phía sau.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về xe tải van là gì ? Cũng như các thông tin khác liên quan đến dòng xe này. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin gì khác về xe tải van. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để mọi người cùng trao đổi nhé.

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline (24/7)
0938551456
0949240345